Tuesday, December 5, 2023
HomeBÓNG ĐÁ VIỆT NAMGiật mình đội hình ĐTVN thay đổi chóng mặt sau trận thắng...

Giật mình đội hình ĐTVN thay đổi chóng mặt sau trận thắng 3-1 trước Trung Quốc

Hơn 1 năm rưỡi sau chiến thắng 3-1 trước ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội hình ĐT Việt Nam đã thay đổi chóng mặt. Chỉ còn đúng… 5 cái tên của ĐT Việt Nam hiện diện trong đội hình thi đấu ở chiến thắng lịch sử trước Trung Quốc.

Đội tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1, tạo nên cột mốc lịch sử

Vào lúc 18h35 chiều 10/10 tại Đại Liên (Trung Quốc), ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu quốc tế thuộc khuôn khổ FIFA Days tháng 10 với đội chủ nhà. Đây là lần đầu tiên sau hơn 1 năm rưỡi, hai đội chạm trán nhau trong một trận đấu chính chức. Người hâm mộ Việt Nam và cả giới mộ điệu Trung Quốc vẫn còn nhớ về màn so tài đúng ngày Tết Nguyên đán của cả 2 nước, trên sân Mỹ Đình thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1, tạo nên cột mốc lịch sử

Lúc bấy giờ, những bàn thắng của Hồ Tấn Tài (phút thứ 9), Tiến Linh (phút 16), Văn Đức (phút 76) đã giúp ĐT Việt Nam vượt lên dẫn tới 3-0 trước Trung Quốc. Đội khách chỉ có bàn danh dự do công của Xu Xin ở phút bù giờ thứ 7 của hiệp 2. Sau hơn 1 năm rưỡi ấy, cả hai đội tuyển đã thay HLV trưởng. Người đang lèo lái ĐT Việt Nam lúc này là HLV Philippe Troussier thay người tiền nhiệm Park Hang Seo. Bên phía ĐT Trung Quốc, ông Li xiaopeng cũng đã nhường chỗ cho chiến lược gia Aleksandar Jankovic.

Chùm ảnh ĐT Việt Nam 3-1 Trung Quốc: Đại thắng ngày đầu năm

Lực lượng của hai đội tuyển so với mốc thời điểm ĐT Việt Nam thắng 3-1 ĐT Trung Quốc cũng đã có những thay đổi. Đặc biệt là về phía ĐT Việt Nam. Hiện tại, ĐT Việt Nam chỉ còn giữ lại đúng 5 cầu thủ trong đội hình thi đấu (tính cả thay người) đã thắng Trung Quốc với tỷ số 3-1 vào ngày 1/2/2022. Cụ thể, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh là những cái tên còn lại. Trong khi đó, Trần Nguyên Mạnh, Bùi Tấn Trường, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Công Phượng và Phan Văn Đức đều không được HLV Troussier triệu tập lần này.

Hồ Tấn Tài, 1 trong 3 cầu thủ ghi bàn cho ĐT Việt Nam trước Trung Quốc vắng mặt trận này - Ảnh: Đức CườngHồ Tấn Tài, 1 trong 3 cầu thủ ghi bàn cho ĐT Việt Nam trước Trung Quốc vắng mặt trận này – Ảnh: Đức Cường

Điều đó cũng cho thấy những thay đổi lớn về lực lượng của ĐT Việt Nam, khi giao thời giữa 2 HLV Park Hang Seo và Philippe Troussier. Về phía ĐT Trung Quốc, họ cũng chỉ còn giữ 8 cầu thủ so với đội hình thi đấu ở trận thua 1-3 trước Việt Nam. Đó là Yan Yunling, Zhang Linpeng, Jiang Guangta, Zhu Chenjie, Wei Shihao, Wu Lei, WU Xi, Dai Wai Tsun.

Những thay đổi lớn hứa hẹn sẽ tạo nên cục diện đáng chờ đợi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc. Cùng theo dõi trực tiếp trận Trung Quốc vs Việt Nam vào lúc 18h35 chiều nay TẠI ĐÂY.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/giat-minh-doi-hinh-dt-viet-nam-thay-doi-chong-mat-sau-chien-thang-3-1-truoc-trung-quoc-4131592310.html

RELATED ARTICLES

Most Popular