Wednesday, May 22, 2024
HomeBÓNG ĐÁ VIỆT NAMCầu thủ Qatar vây trọng tài sau trận thua tranh cãi trước...

Cầu thủ Qatar vây trọng tài sau trận thua tranh cãi trước chủ nhà Trung Quốc

Các cầu thủ Qatar không hài lòng với các quyết định của trọng tài chính Rustam Lutfullin trong trận thua Olympic Trung Quốc tại vòng 1/8 Asiad 19.

Tối qua, Olympic Trung Quốc đã đánh bại Olympic Qatar 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Tao Qianglong. Đội chủ nhà mở tỷ số ngay ở phút thứ 3, nhưng không thể gia tăng cách biệt trong phần còn lại của trận đấu và chịu áp lực khá lớn từ đối thủ ở những phút cuối.

China, S. Korea set up quarterfinal showdown in Asiad men's football tournament-Xinhua

Trọng tài chính ở trận này, ông Rustam Lutfullin đã có một số quyết định gây tranh cãi và có phần bất lợi với đội khách. Phút 69, ông từ chối thổi phạt đền cho Olympic Qatar sau khi Al-Abdullah ngã trong vòng cấm của tuyển Trung Quốc. Tiền đạo của Qatar, Ali Al-Rawi phản ứng quyết liệt và phải nhận thẻ vàng.

Các cầu thủ Qatar phản ứng gay gắt với trọng tài chính. Ảnh: Sohu

Nhưng đỉnh điểm đến ở những phút bù giờ cuối cùng. Phút 90+1, hậu vệ 2 đội là Yang Liu và Abdulla Al Sulaiti tranh cãi, dẫn đến việc các cầu thủ bên ngoài sân cũng lao vào tạo ra cảnh hỗn loạn. Trọng tài xác định Jassem Gaber Abdulsallam và Shenglong Jiang có hành động bạo lực và rút thẻ đỏ đuổi cả 2 cầu thủ ra khỏi sân.

Các cầu thủ Qatar vây trọng tài sau trận thua tranh cãi trước tuyển Olympic Trung Quốc

Nhưng vấn đề không nằm ở đó. Tranh cãi giữa các cầu thủ kéo dài khoảng 3 phút, chưa tính thời gian các cầu thủ Trung Quốc cố ý câu giờ trong khi thời gian bù giờ là 6 phút. Thông thường, các trọng tài sẽ cộng thêm thời gian vượt qua mốc bù giờ ban đầu, nhưng ông Rustam Lutfullin thì không. Ông thổi còi kết thúc trận ở phút 90+7’, khiến Olympic Qatar không còn cơ hội vùng lên vào phút chót.

Các thành viên ban huấn luyện của Qatar can ngăn cầu thủ. Ảnh: Sohu

Quyết định này của ông Rustam Lutfullin khiến các cầu thủ Qatar bức xúc. Một số cầu thủ áo trắng gục ngã vì thất bại, nhưng một số khác lại lao đến định nói chuyện phải quấy với trọng tài chính. Rất may, ban huấn luyện Qatar đã sớm phát hiện tình huống và chạy ra can ngăn, tránh cuộc ẩu đả xảy ra.

Ở hướng ngược lại, các cầu thủ Trung Quốc có quyền ăn mừng tấm vé vào tứ kết, nơi họ sẽ gặp đương kim vô địch Asiad Hàn Quốc.

Nguồn: https://tienphong.vn/cac-cau-thu-qatar-vay-trong-tai-sau-tran-thua-tranh-cai-truoc-tuyen-olympic-trung-quoc-post1573104.tpo

RELATED ARTICLES

Most Popular